Follow Us On

Chi phí bao nhiêu để quảng bá Mobile App đến người dùng ở Việt Nam

Chi phí tiếp thị ứng dụng bao gồm nghiên cứu thị trường xác định thị trường đó và các nhu cầu mà ứng dụng sẽ đáp ứng. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu chi phí để tiếp thị một ứng dụng dành cho thiết bị di động vào năm 2021. Hãy đi sâu vào chi phí tiếp thị ứng dụng.

Tập đoàn độc quyền nổi tiếng – thị trường Cửa hàng Play của Google và Cửa hàng ứng dụng của Apple – thống trị hoàn toàn môi trường cửa hàng ứng dụng. Với tổng số ứng dụng điện thoại thông minh và người dùng web chỉ sử dụng một vài ứng dụng hàng ngày, tốc độ tăng trưởng ứng dụng đang phát triển quá mức và không có dấu hiệu chậm lại.

Câu hỏi đặt ra là chi phí để tiếp thị một ứng dụng là bao nhiêu. Phí tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động ngày nay được chia thành ba giai đoạn: trước khi ra mắt, ra mắt và sau khi ra mắt. Chúng bao gồm toàn bộ thời gian tồn tại của một ứng dụng và có thể được chia thành ba giai đoạn.

Đây là danh sách các thành phần chi phí tiếp thị ứng dụng
Vui lòng xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí tiếp thị ứng dụng.

  • Nghiên cứu thị trường ứng dụng
  • Thử nghiệm beta ứng dụng
  • Công cụ ASO
  • Đại lý tiếp thị ứng dụng
  • Tiếp cận ứng dụng PR
  • Tiếp thị người có ảnh hưởng
  • Chi phí trung bình cho mỗi lần cài đặt
  • Chi phí cho mỗi hành động

Các nhà tiếp thị ứng dụng đã chi tiêu rất nhiều trong những năm gần đây. Quảng cáo cài đặt ứng dụng là một trong những yếu tố cần thiết của bất kỳ ngân sách chiến lược tiếp thị ứng dụng nào. Các nghiên cứu cho thấy các quốc gia khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm phần lớn phí cài đặt ứng dụng, trong đó Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Indonesia đứng đầu danh sách.

Người ta cần biết các loại hoạt động tiếp thị ứng dụng mà các nhà tiếp thị cần phân bổ và chi tiêu ngân sách của họ. Nó bắt đầu với quá trình trước khi ra mắt, bao gồm tiếp thị trước khi phát hành ứng dụng, sau khi ứng dụng được phát hành, các công cụ tiếp thị ứng dụng khác nhau sẽ được sử dụng để tiếp cận đối tượng của ứng dụng và hy vọng đạt được thứ hạng hàng đầu và cuối cùng là thứ ba cấp, đòi hỏi phải duy trì sự phát triển của ứng dụng và mở rộng cơ sở người dùng của nó.

Chi phí trước khi ra mắt ứng dụng

Thử nghiệm thị trường phải được thực hiện trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp nào. Thử nghiệm beta đảm bảo rằng một ứng dụng mới đã sẵn sàng để phân phối và mọi trục trặc sẽ không gây ra sự ngạc nhiên cho đến khi nó được phát hành. Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, kiện rằng khách hàng trong tương lai có thể nhận thấy một ứng dụng, sẽ lôi kéo họ mua và sử dụng ứng dụng đó sau đó.

Tại thời điểm trước khi ra mắt thị trường này, tất cả đều có liên quan đến sự chú ý trên phương tiện truyền thông của nhiều tạp chí, bởi những Người có ảnh hưởng và thực hiện các bước khác nhau để khai thác tiếp thị lan truyền. Điều cần thiết là phải phát triển sự công nhận cho một ứng dụng trước khi nó được khởi chạy vì người dùng biết khi nào nên đến các cửa hàng ứng dụng và tải xuống ngay khi có.

Hơn nữa, tất cả các công cụ tiếp thị, chẳng hạn như trang web, các trang Truyền thông xã hội và bất kỳ hình ảnh nào liên quan đến nó, phải sẵn sàng để xây dựng giao diện nhất quán cho sản phẩm thông qua tất cả các nền tảng tiếp thị mà từ đó người tiêu dùng ứng dụng có thể khám phá sản phẩm đó.

Chi phí thử nghiệm ứng dụng beta

Một ứng dụng phải được kiểm tra trước khi có thể tung ra thị trường để đảm bảo rằng ứng dụng đó đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Theo một nghiên cứu, thử nghiệm beta trước khi phát hành một ứng dụng sẽ có giá lên tới 5.000 USD. Nhiều trang web thử nghiệm beta hiện có tùy chọn đăng ký trực tuyến, với các mức giá khác nhau tùy thuộc vào số lượng người thử nghiệm beta tham gia.

Chi phí tối ưu hóa App Store

Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng, hoặc ASO, là phương pháp tinh chỉnh bản sao quảng cáo của ứng dụng dành cho thiết bị di động – Từ khóa, tiêu đề, định nghĩa, ảnh chụp màn hình và biểu tượng – để tăng cơ hội được người tiêu dùng mới khám phá trong cửa hàng ứng dụng. Để thực hiện ASO với một ứng dụng, các thương hiệu và nhà phát triển độc lập có thể tự thực hiện cho dù họ có các kỹ năng cần thiết, sử dụng phần mềm trực tuyến hay thuê một công ty phát triển ứng dụng. Tối ưu hóa cửa hàng ứng dụng là lợi ích mà nhà quảng cáo hoặc người tạo ứng dụng phải trả như một phần của gói tiếp thị ứng dụng bằng cách thuê công ty tiếp thị ứng dụng.

Chi phí PR tiếp cận người dùng ứng dụng

PR tiếp cận người dùng và quảng cáo ứng dụng trên phương tiện truyền thông trực tuyến bằng thông cáo báo chí hoặc liên hệ trực tiếp là một chiến lược tiếp thị ứng dụng đã được thiết lập tốt. Phương pháp này cần thời gian và đảm bảo rằng bạn đã hình thành quan hệ đối tác với các phương tiện truyền thông để tối đa hóa khả năng ứng dụng của bạn được phủ sóng.

Ảnh hưởng đến chi phí tiếp thị

Khai thác tiềm năng của tiếp thị người ảnh hưởng là một bước phát triển mới ở nhiều thị trường, bao gồm cả ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Những người có ảnh hưởng sẽ cung cấp cho các nhà tiếp thị và người sáng tạo phần mềm một thứ theo truyền thống chỉ dành cho những người nổi tiếng.

Chi phí tiếp thị bằng truyền thông

Viral marketing không đòi hỏi bất kỳ chi phí nào; một số thương hiệu ứng dụng có thể cố gắng kích động nó bằng cách tung ra các chiến dịch quảng cáo trả phí trên TikTok, Instagram, Snapchat hoặc YouTube để quảng bá về một ứng dụng và cuối cùng khiến nó lan truyền mà không mất thêm chi phí.

Phí quảng cáo ứng dụng

Bất kỳ ứng dụng điện thoại thông minh nào, bất kể thể loại hay độ khó, đều cần tạo sự hiện diện trực tuyến dưới dạng trang web và các phương tiện truyền thông xã hội trên tất cả các mạng lớn, bao gồm Instagram, YouTube, Snapchat, Facebook, Twitter và Pinterest. Người tạo ứng dụng và thương hiệu có hai lựa chọn để tạo trang web: liên hệ với công ty thiết kế web hoặc sử dụng nhà thiết kế trang web trực tuyến. Mặc dù việc phát triển các trang truyền thông xã hội rất dễ dàng, nhưng hình ảnh cho mỗi trang phải được thiết kế chuyên nghiệp để đảm bảo tính liên tục về hình ảnh cho thương hiệu của ứng dụng trực tuyến. Thuê một công ty tiếp thị truyền thông xã hội chuyên nghiệp để quảng cáo ứng dụng của bạn. Truy cập các gói tiếp thị truyền thông xã hội của chúng tôi ngay bây giờ!

Chi phí chuyển đổi ứng dụng dành cho thiết bị di động

Khi xem xét tổng chi phí của kế hoạch tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động, chúng tôi thấy rằng chi phí mỗi lượt cài đặt chỉ là một trong số các chi phí, bao gồm chi phí mỗi lần đăng ký, chi phí mỗi lần đặt trước, giá mỗi lần mua, giá mỗi lần mua hàng trong ứng dụng và cuối cùng là chi phí mỗi đăng ký. Vì người tiêu dùng điện thoại thông minh không cần đóng góp tài chính vào giai đoạn này, nên đó là hành động rẻ nhất mà các nhà quảng cáo muốn họ thực hiện.

Chi phí Khởi chạy Ứng dụng & Sau khi Khởi chạy

CPI, hoặc Chi phí mỗi lần cài đặt và CPA, hoặc Giá mỗi hành động, là hai chi phí tiếp thị ứng dụng có thể chi phối bảng cân đối kế toán cho đến khi một ứng dụng mới sẵn sàng ra mắt. Cả thương hiệu và nhà phát triển ứng dụng độc lập sẽ cần phải chi một phần đáng kể ngân sách tiếp thị ứng dụng của họ để thu hút người dùng cho ứng dụng của họ và thậm chí nhiều hơn nữa để khiến họ thực hiện hành động mong đợi – đăng ký tài khoản, mua hàng trong ứng dụng, đăng ký dịch vụ, hoặc đặt chỗ trước.

Chi phí hành động của người dùng ứng dụng

Các chi phí tiếp thị ứng dụng cần thiết khác phải được đo lường để thực hiện một chiến lược tiếp thị ứng dụng hiệu quả vượt trội hơn so với Chi phí mỗi lần cài đặt vì nó thể hiện phần quan trọng nhất của tiếp thị ứng dụng. Chiến dịch CPI (Giá mỗi lượt cài đặt) chỉ áp dụng cho các ứng dụng dành cho thiết bị di động. Các nhà xuất bản sử dụng quảng cáo thông qua các nền tảng khác nhau trong chiến lược Giá mỗi lượt cài đặt để khuyến khích người dùng cài đặt ứng dụng khuyến mại. Khi ứng dụng được cài đặt, thương hiệu được trả một khoản phí đặt hoặc giá thầu. CPI được tính bằng cách chia tổng chi tiêu quảng cáo cho số lần hiển thị.

Cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động chỉ là giai đoạn đầu tiên trong vòng đời của ứng dụng; để ứng dụng dành cho thiết bị di động thành công, nhà quảng cáo phần mềm phải thuyết phục khách hàng ứng dụng của họ thực hiện hành động mà ứng dụng đề xuất, chẳng hạn như đăng ký, tạo đặt chỗ, mua hàng trong ứng dụng, mua sản phẩm hoặc dịch vụ thực hoặc đăng ký lập kế hoạch thường xuyên.

Chi phí nền tảng thông báo đẩy

Dịch vụ Thông báo đẩy là một trong những kỹ thuật tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động mạnh mẽ và được sử dụng phổ biến nhất. Họ cho phép các nhà tiếp thị ứng dụng tương tác với cơ sở người tiêu dùng ứng dụng của họ để duy trì sự chú ý của họ và ngăn chặn sự xáo trộn, đây là một vấn đề khủng khiếp mà họ phải đối mặt.

Phần kết luận
Bằng cách cộng tất cả chi phí tiếp thị ứng dụng dành cho thiết bị di động của sản phẩm được đề cập ở trên, chúng tôi sẽ đạt được con số ít nhất là 10$, cần thiết để lập kế hoạch cho chiến dịch tiếp thị toàn cầu của ứng dụng. Vì ngành kinh doanh ứng dụng quá đông đúc, không còn khả thi nếu mơ làm tiếp thị ứng dụng miễn phí, bất kể ngành hoặc mục đích của ứng dụng.

Vì trận chiến cuối cùng của các nhà tiếp thị ứng dụng là giành thời gian và sự quan tâm của mọi người, nên việc phân bổ ngân sách tiếp thị ứng dụng cho các nền tảng tiếp thị có khả năng truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng ứng dụng tiềm năng khi cần thiết và đáp ứng đã trở nên quan trọng.