Follow Us On

Sự trỗi dậy của thương mại điện tử

Sự trỗi dậy của thương mại điện tử

Các công nghệ không bao giờ giống nhau. Ngày nay, tốc độ tiến bộ công nghệ ngày càng nhanh và xu hướng tích cực trong năm ngoái có thể ảnh hưởng xấu đến công việc kinh doanh của bạn trong năm nay. Đó là lý do tại sao việc bắt kịp xu hướng và đi đầu làn sóng là rất quan trọng. Đó là cách duy nhất để phát triển thành công doanh nghiệp của bạn.

Bỏ qua tác động của công nghệ và tiếp tục trung thành với những cách kinh doanh kiểu cũ có thể gây tử vong cho công ty của bạn. Tôi đang nói về việc đầu tư vào Thương mại điện tử trong khi bỏ qua thương mại di động. Giờ đây, mọi người có điện thoại thông minh và họ có khả năng tìm kiếm sản phẩm và mua chúng nhanh hơn nhiều. Và họ có thể làm điều đó BẤT CỨ Ở ĐÂU.

Là một doanh nhân, hãy nghĩ xem điều tuyệt vời như thế nào khi người dùng có thể tương tác với doanh nghiệp của bạn để mua sản phẩm hoặc đặt dịch vụ của bạn 24/7 từ mọi nơi trên thế giới? Đây là mCommerce, hay còn gọi là “Thương Mại Điện Tử”!

Sự phát triển của mCommerce

INTERNET
Đã có một thời gian khi Internet chỉ có sẵn cho một tỷ lệ nhỏ người dân. Nhưng nó phát triển như điên, và chẳng bao lâu nữa mọi người đều có thể dễ dàng kết nối với nó. Hiện nay chúng ta đang sống trong thời đại mà Internet đã trở thành một hố thông tin không đáy và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bạn có thể nhận thông tin về một bước đột phá công nghệ vừa xảy ra cách đây vài giờ, xem chương trình yêu thích từ thời thơ ấu của bạn và tìm hiểu về các xu hướng và phương pháp luận mới nhất trong thị trường ngách của bạn. Tất cả điều đó chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Đây là lúc cuộc cạnh tranh kỹ thuật số giữa các doanh nghiệp bắt đầu. Mặc dù không có nhiều kiến ​​thức về cách tạo một trang web đúng cách, nhưng những người làm tiếp thị vẫn làm hết sức mình để làm cho trang web dễ tìm, thoải mái khi sử dụng và xem thú vị, khiến mọi người mua hàng nhiều lần.

eCOMMERCE
Mọi thứ đều tuyệt vời về Internet: thông tin, đa phương tiện, mạng xã hội. Thông tin về sản phẩm và nơi lấy chúng rất dễ tìm. Nhưng còn thiếu một điều lớn mà đa số mọi người không tin là có thể trở thành hiện thực – mua sắm trực tuyến và nhận hàng mà không cần cử động. Có những kẻ đã phá vỡ bức tường này.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 1994 đến 1995 khi Amazon và eBay xuất hiện. Vâng, chúng ta có thể gọi họ là những người sáng lập ra Thương mại điện tử. Chỉ cần nghĩ về nó, bạn không phải dành cả cuối tuần để đi từ cửa hàng này sang cửa hàng khác nữa. Bạn chỉ cần truy cập vào một trang web tìm kiếm, nhập tên của bất cứ thứ gì bạn muốn mua và bạn sẽ bị tràn ngập các trang web nơi bạn có thể mua nó.

Điều này bắt đầu giai đoạn thứ hai của cuộc cạnh tranh kỹ thuật số – các trang web Thương mại điện tử. Ở cấp độ đó, các công ty đã cố gắng hết sức để làm cho trải nghiệm mua sắm qua máy tính để bàn trở nên tốt nhất có thể – những cách thuận tiện để tìm kiếm sản phẩm, bộ lọc, mục yêu thích, đăng ký và mua hàng dễ dàng, hệ thống thưởng, v.v. Có vẻ như không thể đứng đầu. Nhưng kỷ nguyên của thương mại di động đã đến.

mCOMMERCE
Đúng vậy, điện thoại thông minh đã xuất hiện được một thời gian, nhưng hầu hết các trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, và việc xem chúng qua điện thoại thông minh là một sự tra tấn, chưa kể đến việc cố gắng mua một thứ gì đó. Các vấn đề cũng liên quan đến tốc độ và vùng phủ sóng Internet di động thấp. Nhưng chỉ vài năm trước, tình hình đã thay đổi – số lượng người dùng đạt mức khổng lồ và phạm vi phủ sóng Internet được mở rộng, cung cấp kết nối Internet thông qua điện thoại thông minh của bạn từ hầu hết mọi nơi. Nó đã tạo ra một cú hích cho thương mại di động và thay đổi luật chơi.

Các công ty đổ xô tạo ra các trang web và ứng dụng web được tối ưu hóa cho thiết bị di động để làm cho trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động tốt hơn nhiều. Nhưng người chiến thắng là những người đã tạo ứng dụng di động cho doanh nghiệp, iOS hoặc Android, đi trước bất kỳ trang web hoặc ứng dụng web nào mười bước.

mCommerce và eCommerce?
Đã có một thời chỉ những người giàu mới sở hữu một chiếc máy tính. Sau đó, với thời gian, một máy tính đã có trong mỗi ngôi nhà. Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với máy tính xách tay. Bây giờ chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi người hầu như không sử dụng máy tính ở nhà – bạn có nhận thấy điều đó không? Trong khi có máy tính tại nơi làm việc, Smart TV và Netflix cho phép bạn xem bất kỳ chương trình hoặc bộ phim nào mà không cần máy tính xách tay và mọi nhu cầu khác mọi người đều có điện thoại thông minh và máy tính bảng. Vì vậy, chúng tôi đã đi đến điểm mà chúng tôi nhận ra rằng mọi người tìm kiếm sản phẩm qua điện thoại thông minh trên ghế dài thuận tiện hơn nhiều so với việc lấy ra một chiếc máy tính xách tay hoặc bật PC có lẽ đã được cập nhật vài năm trước và tốc độ của nó nhanh như rùa. so với điện thoại thông minh.

Đây là mức độ nguy hiểm từ thương mại di động. Hãy nghĩ về lần cuối cùng khi bạn gọi đồ ăn hoặc đi taxi bằng máy tính ở nhà? CHÍNH XÁC! Ngày nay, bạn có thể đặt bánh pizza, món Trung Quốc, Ấn Độ hoặc bất kỳ món ăn nào khác trong vài phút, và nếu chúng ta đang nói về taxi, bạn sẽ mất chưa đến một phút. Đó là lý do tại sao các ứng dụng giao đồ ăntaxi thành công – các trang web không có cơ hội chống lại chúng.

Nhưng điều gì ngăn cản mCommerce phát triển nhanh hơn? Không phải tất cả các lĩnh vực kinh doanh đều quan tâm đến việc tạo sự thoải mái khi mua hàng qua điện thoại thông minh. Trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động trên phần lớn các trang web là một cơn ác mộng. Chúng tôi không cần phải nói với bạn về điều này. Vì một số lý do, một bộ phận đáng kể của thị trường bán lẻ không thích chi thêm tiền và điều tốt nhất họ làm là tạo một ứng dụng web, tốt hơn một vài điểm so với trang web. Chà, bạn luôn thấy các trang web thương mại điện tử bán lẻ khủng khiếp.

Thống kê mCommerce
⇒ Thanh toán bán lẻ thông qua thương mại di động sẽ đạt 707 tỷ đô la trong năm nay
⇒ 534 triệu người tiêu dùng sẽ mua thứ gì đó trên thiết bị di động trong năm nay
⇒ Doanh số bán hàng di động dự kiến ​​sẽ đạt 626 tỷ USD vào năm 2018
⇒ 28% người dùng đã mua một sản phẩm trên điện thoại sau khi xem sản phẩm đó tại cửa hàng
⇒ 67% người dùng nói rằng trải nghiệm ứng dụng dành cho thiết bị di động khiến họ mua sản phẩm
⇒ 53% chủ sở hữu điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ mua sắm trên các ứng dụng dành riêng cho công ty được tải xuống từ cửa hàng ứng dụng
⇒ 95% người dùng internet di động tra cứu thông tin địa phương trên điện thoại của họ với mục đích gọi điện hoặc đến thăm doanh nghiệp.
⇒ Hơn hai tỷ người dùng điện thoại di động hoặc máy tính bảng tham gia vào một số hình thức thương mại di động trên toàn cầu vào cuối năm 2017. Con số này sẽ tăng trong năm nay
⇒ 71% doanh số bán hàng trên thiết bị di động ở Hoa Kỳ diễn ra thông qua một ứng dụng.

* Thống kê của Statista

Ưu điểm và nhược điểm của ngành thương mại di động

Thành thật mà nói, các lợi thế của thương mại di động khá gần với các lợi thế của Thương mại điện tử, với sự khác biệt về việc người dùng có quyền truy cập Internet ở hầu hết mọi nơi. Chúng tôi sẽ đi trước và nói rằng gần như không có bất lợi, nhưng chúng ta hãy xem xét. Ưu điểm đầu tiên của tất nhiên.

Lợi thế thương mại di động
1. Thời gian là tiền bạc. Giờ đây, khách hàng không cần phải đến cửa hàng thực để lựa chọn và mua mặt hàng họ cần. Nó cho phép khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nó tương tự như lợi thế Thương mại điện tử với một điểm khác biệt nhỏ: họ có thể làm điều đó KHI ĐI!

2. Thanh toán di động. Khách hàng của bạn có thể thanh toán cho các giao dịch mua của họ ngay tại đó trong ứng dụng bằng “thanh toán trong ứng dụng”. Điều đó có nghĩa là các khoản thanh toán được lưu trữ bởi nền tảng và không yêu cầu dịch vụ của bên thứ ba. Một điều tốt nữa là sự tồn tại của ví điện thoại di động, nơi khách hàng có thể đăng ký tài khoản trả trước từ đó có thể ghi nợ tiền cho mỗi lần mua hàng.

3. Khả năng tiếp cận. Người dùng không bắt buộc phải mang theo modem bên mình để có kết nối internet. Tín hiệu mạng là đủ để người dùng chạy ứng dụng và thực hiện các giao dịch. Kết luận: đó là một phạm vi rộng lớn mà bạn có thể tiếp cận khách hàng.

4. Liên hệ ngay lập tức. Điều này rất tốt cho các nhà bán lẻ nếu được thực hiện và kiểm soát đúng cách. Ngày nay, thật dễ dàng để khách hàng tiếp cận các doanh nghiệp và giải quyết các vấn đề liên quan đến mua hàng: gọi điện bằng một cú nhấp chuột, trò chuyện trực tiếp bên trong ứng dụng, thanh toán và bán hàng 24 giờ, v.v.

5. Tùy biến. Ứng dụng di động của doanh nghiệp bạn có thể cung cấp dữ liệu vô giá về mọi hành động của người dùng. Với những thông tin này, bạn có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời bằng cách chủ động gợi ý sản phẩm theo nhu cầu của họ. Đó là một đôi bên cùng có lợi.

6. Kinh nghiệm người dùng. Ứng dụng dành cho thiết bị di động thoải mái hơn rất nhiều khi sử dụng trên điện thoại thông minh hơn là một trang web, ngay cả khi một ứng dụng được tối ưu hóa. Trải nghiệm người dùng tốt hơn có nghĩa là sự tương tác của người dùng trên thiết bị di động tốt hơn, dẫn đến lòng trung thành lớn hơn.

Bất lợi cho thương mại di động
1. Một cảm giác an toàn. Ngày nay, mọi người ít tin tưởng hơn vào tính bảo mật của việc nhập thông tin thanh toán trên điện thoại thông minh, so với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay

2. Kích thước màn hình nhỏ của điện thoại thông minh. Điều này dẫn đến các vấn đề khi xem sản phẩm và đọc thông tin, đặc biệt nếu trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nhưng hầu hết các ứng dụng web cũng không thuận tiện khi sử dụng nếu công ty bán lẻ có nhiều loại sản phẩm. Nhưng vấn đề này sẽ biến mất với một ứng dụng di động được tạo đúng cách.

3. Bất tiện khi mua hàng lớn. Thường thì khi bạn phải so sánh nhiều lựa chọn hoặc nghiên cứu trước khi mua xe, nhà, thuyền. Trong những tình huống này, máy tính để bàn sẽ thuận tiện hơn để sử dụng.

Tác động của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp

Tác động của thương mại di động đến kinh doanh có lớn không? Không… Thật là khủng khiếp! Có thể mười năm trước, bạn có thể tạo một trang web tử tế, làm một số SEO và đợi khách hàng đến. Và họ đã đến. Rất nhiều trong số họ! Cuộc cạnh tranh không là gì so với tình hình ngày nay. Giờ đây, mọi doanh nghiệp đều phải làm việc chăm chỉ 24/7 chỉ để giữ mức độ ổn định của khách hàng. Để duy trì sự phát triển của doanh nghiệp, họ phải triển khai các công nghệ thịnh hành trong hoạt động kinh doanh của mình, chẳng hạn như tạo ứng dụng di động cho doanh nghiệp. Có hàng chục và hàng trăm đối thủ cạnh tranh có thể cung cấp một sản phẩm tương tự với chất lượng tương tự.

Chúng tôi không nói rằng bạn phải chọn tất cả tùy vào ngân sách của mình vào việc thuê công ty phát triển ứng dụng di động và tạo ứng dụng di động cho doanh nghiệp và hỗ trợ nó. Các trang web, đặc biệt là tối ưu hóa cho thiết bị di động, vẫn là một công cụ mạnh mẽ để thực hiện chiến lược tiếp thị, đóng một vai trò rất lớn trong kinh doanh. Chúng tôi muốn giải thích tại sao.

Mặc dù các thiết bị di động rất thoải mái khi sử dụng, nhưng khi lướt nhiều trang web để tìm kiếm sản phẩm đáp ứng mọi nhu cầu của mình, việc so sánh các đặc điểm và đánh giá của các mặt hàng trên máy tính xách tay hoặc PC sẽ thuận tiện hơn. Máy tính để bàn cũng rất tiện lợi nếu bạn đang có ý định mua một thứ gì đó lớn như đồ gia dụng, dụng cụ, ô tô,… Chúng tôi không thể bàn cãi về điều đó. Nhưng đối với hàng hóa nhỏ hơn, ứng dụng dành cho kinh doanh và dịch vụ như giao đồ ăn, thương mại di động sẽ thắng lớn!

Giờ đây, mọi điều nhỏ nhặt đều ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng khách hàng và khả năng họ quay lại mua hàng nhiều hơn. Nhưng nếu bạn tạo một ứng dụng di động cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ có những bước tiến vượt bậc so với các đối thủ cạnh tranh. Bởi vì nó đưa trải nghiệm mua sắm lên một cấp độ khác, Hơn nữa, nó là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho việc mua sắm trên trang web. Các công nghệ mới trong phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động xuất hiện rất thường xuyên và làm cho Thương mại điện tử ngày càng trở nên tuyệt vời hơn cho cả doanh nghiệp và người dùng. Vì vậy, hãy rút ra ngân sách của bạn và thêm một dòng với chi phí phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Xu hướng thương mại

Trò chuyện
Sự hiện diện của bộ phận hỗ trợ khách hàng chất lượng cao có thể trả lời tất cả các câu hỏi và giúp đỡ khách hàng là một điều quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Nó cho phép bạn duy trì kết nối với khách hàng và nhận được sự tin tưởng của họ, dẫn đến nhiều lần mua hàng hơn. Tất cả chúng ta đều là con người, bạn không thể cung cấp hỗ trợ tức thì 24/7 vì nó có thể nhấn chìm doanh nghiệp của bạn vì đó là một khoản đầu tư rất lớn. Đây là nơi mà chatbot trở nên nổi bật!

Ngoài việc cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7, trò chuyện còn tạo cơ hội để tìm hiểu hành vi của khách hàng và mang lại cho họ trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa tuyệt vời. Với trình độ công nghệ AI hiện tại, trò chuyện có thể dự đoán những gì người dùng có thể mua tiếp theo hoặc những gì họ có thể yêu cầu tiếp theo. Đây là một cấp độ cá nhân hóa hoàn toàn mới!

Thực tế mở rộng
Mặc dù công nghệ Thực tế tăng cường (mở rộng) mới ra đời vào năm 2016-2017, nhưng nó cho thấy tiềm năng bứt phá trong năm 2018. Đúng, số lượng thương hiệu sử dụng AR trong năm trước rất hạn chế, nhưng nó vẫn khiến nhiều người dùng ứng dụng Thương mại di động chuyển sang công nghệ AR một cách thỏa thích. Dưới đây là một số số liệu thống kê:

– 40% người đã báo cáo rằng họ sẽ mua sản phẩm nếu họ có thể có trải nghiệm AR với nó trước tiên
– 61% mọi người muốn chọn mua hàng từ một công ty có công nghệ AR được triển khai trong ứng dụng của họ
– 71% người cho biết họ có cảm giác trung thành hơn với các ứng dụng thương mại di động có các tính năng AR

Thanh toán bằng một cú nhấp chuột
Bạn có biết một trong những yếu tố giúp Amazon phát triển nhanh chóng không? Giảm nhu cầu điền vào các biểu mẫu vô hạn với các chi tiết cá nhân trước mỗi lần mua hàng. Một số lượng lớn người bỏ giỏ vì điều này. Thanh toán bằng một cú nhấp chuột tiết kiệm thời gian quý báu và đau đàu cho khách hàng. Bên cạnh đó, càng ít rào cản giữa bạn và khách hàng tiềm năng, bạn càng có thể mong đợi nhiều đơn hàng hơn. Thanh toán bằng một lần nhấp đã trở thành xu hướng trong một vài năm và vào năm 2018, nó thậm chí còn trở nên phổ biến hơn.

Đẩn đường
Chúng ta không thể nói về xu hướng thương mại điện tử mà không đề cập đến dẩn đường. Một số lượng đáng kinh ngạc dẩn đường dự kiến ​​sẽ được định nghĩa vào năm 2018 – trị giá hơn 3,5 tỷ đô la. Ngày càng có nhiều nhà bán lẻ nghĩ đến việc triển khai dẩn đường trong công việc của họ. Khoản đầu tư dự đoán là hơn 2,5 tỷ đô la. Tại sao chúng lại trở nên phổ biến như vậy? Với việc sử dụng hợp lý, Dẩn đường cung cấp một đường dẫn để thu thập dữ liệu về hành vi mua hàng của người dùng ứng dụng mCommerce.

Nhận dạng hình ảnh di động
Đây là cuộc cách mạng – máy ảnh điện thoại không chỉ dành cho ảnh tự chụp nữa! Công nghệ này còn khá non trẻ, nhưng bạn nên lưu ý. Công nghệ nhận dạng hình ảnh trên thiết bị di động chắc chắn là một phần của tương lai – nó sẽ cho bạn cơ hội để chụp ảnh đối tượng và được đưa trực tiếp đến trang web nơi bạn có thể mua nó.

Bạn nhìn thấy hàng trăm người mỗi ngày, bạn có để ý xem có bao nhiêu người trong số họ cầm trên tay chiếc điện thoại thông minh không? ĐA SỐ! Nếu bạn không có ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc ít nhất là trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động, bạn sẽ mất ít nhất một nửa số khách hàng tiềm năng của mình. Bạn có thể tiếp tục với trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động hoặc thậm chí là một ứng dụng web, nhưng thời điểm đối thủ cạnh tranh của bạn phát hành một ứng dụng di động, ngay cả những khách hàng trung thành nhất cũng có thể quay lưng lại với bạn.

Sau đó, bạn sẽ đi sau các đối thủ cạnh tranh của mình sáu tháng hoặc lâu hơn. Đã đến lúc suy nghĩ về những tính năng mà ứng dụng thương mại di động của bạn sẽ có, phát triển thiết kế, tìm một công ty phát triển ứng dụng, giải thích ý tưởng của bạn với nhóm, và sau đó là thực hiện quá trình phát triển ứng dụng … Bạn có thể tưởng tượng những mất mát mà bạn có thể phải gánh chịu nếu chờ đợi không? Chi phí phát triển MVP cao hơn nhiều cho doanh nghiệp của bạn.

Là một doanh nghiệp thông minh, bạn phải nhận ra rằng điều rất quan trọng là phải là người đầu tiên sử dụng tất cả các công nghệ mới để phát triển doanh nghiệp của mình. Sự tồn tại của một ứng dụng di động cho doanh nghiệp của bạn là xu hướng lớn nhất hiện nay và không còn thời gian để trì hoãn việc tạo ra nó. Mọi thứ bạn có thể muốn tìm hiểu về cách tạo một ứng dụng thành công, bạn có thể đọc trong các bài viết trên blog của chúng tôi.

Liên hệ chúng tôi

Hãy để chúng tôi giúp doanh nghiệp bạn hiện diện trực tuyến.
Phone / Zalo / Viber / WhatsApp: 093 739 5679 (để được tư vấn miễn phí)
Email: apps@khanhnguyenmedia.com – petrusphan@gmail.com
Thiết kế website App là một niềm đam mê với Khánh Nguyên Media, nhìn thấy khách hàng hài lòng với sản phẩm là hạnh phúc của chùng tôi.
Link tham khảo sản phẩm thiết kế của chúng tôi:
http://thietkewebapps.com/san-pham.html
http://dhdesignvn.com/thu-vien-mau-apps-mobile.html
http://khanhnguyenmedia.com/du-an-cua-chung-toi.html