Follow Us On

Bộ giao diện người dùng tốt nhất cho thiết kế ứng dụng di động

Thiết kế giao diện người dùng rất quan trọng đối với mọi ứng dụng di động. Nhưng việc tạo giao diện người dùng từ đầu có thể là một thách thức.

May mắn thay, có một giải pháp dễ dàng — bộ giao diện người dùng.

Các bộ giao diện người dùng tốt nhất giúp đơn giản hóa các dự án thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động. Họ cải thiện quy trình làm việc của nhà thiết kế, tiết kiệm thời gian và tiền bạc – cuối cùng là mang đến sản phẩm cuối cùng được thiết kế đẹp mắt.

Sẵn sàng chuyển đổi hệ thống thiết kế của bạn cho iOS và Android với bộ giao diện người dùng, mô hình và mẫu? Hướng dẫn chuyên sâu này sẽ dạy bạn cách thực hiện.

Bộ giao diện người dùng là gì?
Bộ giao diện người dùng — hoặc bộ giao diện người dùng — là một bộ sưu tập được đóng gói sẵn của tất cả các thành phần giao diện người dùng cho một ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động. Điều này bao gồm phông chữ, màu sắc, kiểu chữ, hình dạng, menu điều hướng, kiểu văn bản và các phần tử giao diện người dùng khác. Bộ công cụ giao diện người dùng thậm chí có thể chứa các biểu tượng, tệp thiết kế phân lớp, tệp HTML và tệp CSS.

Với bộ giao diện người dùng, các nhà thiết kế không cần phải tạo mọi thành phần thiết kế từ đầu. Bạn chỉ có thể chỉnh sửa hoặc tinh chỉnh chúng dựa trên nhu cầu của mình. Không đáng để tạo lại menu hoặc biểu mẫu thả xuống mới cho mỗi quy trình thiết kế mới, đặc biệt nếu bạn chỉ đang tạo mẫu.

Các nhà thiết kế có thể dễ dàng tích hợp các bộ giao diện người dùng vào quy trình làm việc của hệ thống thiết kế của họ để tăng tốc và đơn giản hóa toàn bộ quy trình.

Nhiều bộ giao diện người dùng có thể được sử dụng làm mẫu cho các trường hợp sử dụng cụ thể. Ví dụ: tất cả các ứng dụng thương mại điện tử phải có giao diện người dùng giống nhau. Vì vậy, một nhà thiết kế có thể sử dụng bộ giao diện người dùng thương mại điện tử hoặc bộ khung dây làm điểm bắt đầu và sau đó tùy chỉnh giao diện từ đó.

Tại sao giao diện người dùng lại quan trọng đối với thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động?
Chức năng chỉ là một thành phần của một ứng dụng di động thành công. Các ứng dụng cũng phải trông chuyên nghiệp và cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch. Nếu giao diện cứng nhắc và không cho phép người dùng điều hướng dễ dàng, ứng dụng sẽ gặp khó khăn với chuyển đổi và giữ chân.

Đó là lý do tại sao thiết kế UIthiết kế UX rất quan trọng.

Ứng dụng của bạn cũng phải có thương hiệu nhất quán trên tất cả các điểm tiếp xúc kỹ thuật số. Các phối màu trên thiết kế web của bạn phải phản ánh màu sắc trong ứng dụng của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng cùng một kiểu chữ từ trang web của mình trong thiết kế ứng dụng.

Bộ dụng cụ giao diện người dùng di động giúp bạn dễ dàng sao chép các tính năng và chức năng thiết kế, tất cả đều chuyển sang trải nghiệm người dùng mượt mà. Các nhà thiết kế yêu thích các bộ giao diện người dùng vì nó giúp công việc của họ dễ dàng hơn và các nhà xuất bản ứng dụng yêu thích các bộ giao diện người dùng vì người dùng cuối cũng được hưởng lợi.

Thiết kế giao diện người dùng có tác động lớn đến lượng thời gian người dùng dành cho một ứng dụng. Nếu ứng dụng được thiết kế tốt, dễ điều hướng và phản hồi nhanh, người dùng sẽ ít có khả năng bỏ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng hơn.

Ví dụ về giao diện người dùng di động tuyệt vời
Hãy xem một số ví dụ về các ứng dụng thực tế có thiết kế giao diện người dùng đẹp mắt. Tất cả các ứng dụng bên dưới đều được thiết kế và khởi chạy với BuildFire và bạn có thể lấy thêm cảm hứng thiết kế giao diện người dùng từ trang giới thiệu ứng dụng của chúng tôi:

Thiết kế bằng Figma

Figma là một trình biên tập đồ họa phổ biến. Đó là một công cụ thiết kế giao diện người dùng trực tuyến miễn phí có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp sử dụng. Nhưng rất nhiều người dùng dựa vào Figma để tạo mẫu thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Phần hay nhất về Figma là nguồn tài nguyên phong phú dành cho các nhà thiết kế. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các bộ giao diện người dùng, phát thảo khung, hình minh họa, hệ thống thiết kế, biểu tượng, kiểu chữ, hình minh họa, tiện ích con, v.v. Nền tảng này có tài nguyên cho cả thiết kế web và thiết bị di động.

Sử dụng Figma thiết kế app chuổi của hàng thực phẩm

Store Gocery là một giải pháp truyền thông và thương hiệu đa năng dành cho chuổi của hàng thực phẩm. Ứng dụng dành cho thiết bị di động cung cấp các mẫu và tài nguyên mà đại lý có thể sử dụng cho các bài đăng trên mạng xã hội và tiếp thị kỹ thuật số.

Thiết kế giao diện của nó là kiểu dáng đẹp nhưng cũng cung cấp về mặt chức năng. Người dùng dễ dàng điều hướng và tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm chỉ với một vài cú nhấp chuột từ menu.

Thiết kế bằng Figma

Adobe XD là một giải pháp tất cả trong một cho thiết kế UI / UX. Đây là một trong những công cụ thiết kế phổ biến nhất cho cả web và thiết bị di động trên toàn thế giới.

Ngoài việc cung cấp nền tảng thiết kế, Adobe XD còn cung cấp các bộ giao diện người dùng. Họ có bộ dụng cụ cho cả Apple và Google trên nhiều loại thiết bị. Điều này bao gồm các bộ giao diện người dùng cho iOS, macOS, watchOS, Google Material Design, v.v.

Sử dụng adobe xd thiết kế app du lịch

App Du Lịch là một ứng dụng lữ hành booking. Không giống như các ứng dụng ngân hàng hoặc ứng dụng khách sạn khác trên thị trường, toàn bộ hệ thống thiết kế này giúp người dùng cuối cảm thấy thoải mái.

Thiết kế nhẹ nhàng, sáng sủa, thoáng mát, siêu hấp dẫn. Các yếu tố thiết kế này giúp khuyến khích người dùng tìm hiểu thêm về các thói quen tài chính tốt, đầu tư, lập ngân sách và hơn thế nữa. Giao diện người dùng không có cảm giác nhàm chán, lỗi thời hoặc đáng sợ — giống như các ứng dụng khác trong không gian này.

Ưu điểm của việc sử dụng bộ giao diện người dùng?
Dưới đây là tổng quan nhanh về những lợi ích bạn sẽ trải nghiệm khi sử dụng bộ giao diện người dùng:

– Bộ công cụ giao diện người dùng tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cho phép các dự án được hoàn thành nhanh hơn nhiều.
– Tài nguyên thiết kế có thể được phân bổ cho các khu vực phức tạp hơn của dự án, thay vì các mục tẻ nhạt hoặc lặp lại như các nút và điều hướng.
– Bộ công cụ giao diện người dùng có thể cung cấp nguồn cảm hứng cho việc tạo khung dây và tăng tốc độ tạo mẫu và mô hình.
– Các nhà thiết kế không cần phải tạo mọi thành phần giao diện người dùng từ đầu.
– Bộ công cụ giao diện người dùng rất linh hoạt và hỗ trợ thiết kế sản phẩm cho ứng dụng di động, ứng dụng web, trang web, v.v.
– Các nhà thiết kế có thể nhanh chóng và dễ dàng thực hiện các thay đổi thiết kế.
– Nhìn chung, các tài nguyên này cải thiện toàn bộ hệ thống thiết kế giao diện người dùng cho ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn. Các nhà thiết kế thậm chí có thể học các kỹ năng mới khi họ làm việc với các bộ giao diện người dùng, vì họ có thể chọn ra các khái niệm thiết kế khác nhau trong quá trình này.

Nhược điểm của việc sử dụng Bộ giao diện người dùng?
Như với bất kỳ thứ gì khác, các bộ giao diện người dùng không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý nếu bạn đang xem xét một bộ giao diện người dùng ứng dụng:

– Không phải mọi bộ dụng cụ đều có mọi thứ mà một nhà thiết kế cần. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng bộ giao diện người dùng miễn phí.
– Một số nhà thiết kế cho rằng các bộ giao diện người dùng hạn chế khả năng sáng tạo của họ.
– Nếu bạn muốn khớp một thiết kế UX mới với một sản phẩm thiết kế hiện có, có thể khó tìm được bộ giao diện người dùng khớp chính xác mọi thứ (phông chữ, màu sắc, v.v.).
– Giá cho các bộ giao diện người dùng khác nhau tùy thuộc vào nguồn và chất lượng. Bạn có thể cần phải chi một số tiền để tìm những cái tốt.
– Nếu bạn đang sử dụng bộ giao diện người dùng mã nguồn mở, thiết kế có thể không độc đáo.
– Nếu bạn muốn xây dựng thứ gì đó cho chính mình hoặc cho khách hàng 100% độc đáo và được tùy chỉnh, bộ giao diện người dùng có thể không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.

Phần kết luận
Nhìn chung, bộ công cụ giao diện người dùng đơn giản hóa vai trò của một nhà thiết kế ứng dụng. Nhưng chúng không phải là cách duy nhất để tạo thiết kế giao diện người dùng tuyệt đẹp cho ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn.

Khánh Nguyên Media có một loạt các dịch vụ thiết kế và phát triển ứng dụng. Bạn có thể sử dụng nền tảng của chúng tôi để tự tạo ứng dụng mà không cần kiến ​​thức về mã hóa. Chỉ cần chọn một mẫu và bạn có thể nhanh chóng tùy chỉnh tất cả các khía cạnh của thiết kế theo ý mình.

Chúng tôi cũng có một nhóm chuyên gia gồm các nhà thiết kế và nhà phát triển có thể tạo ứng dụng cho bạn. Với Khánh Nguyên Media, chúng tôi sẽ xử lý tất cả wireframing, tạo mẫu, mô hình hóa, thiết kế và phát triển để biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực.