Follow Us On

1. Nhóm nhà phát triển App Mobile

Trước hết, bạn nên xem xét loại nhóm phát triển App mà bạn cần biên dịch cho dự án. Bạn có thể cần nhà phát triển Mobile App iPhone hoặc nhà phát triển App Android hoặc cả hai, tùy thuộc vào nền tảng bạn chọn cho ứng dụng tương lai của mình.
Số lượng của chúng phụ thuộc vào mức độ phức tạp của dự án của bạn. Ngoài ra, bạn sẽ cần một nhà thiết kế UI / UX, một Kỹ sư QA và sau đó là một người quản lý dự án để kết hợp tất cả lại với nhau. Một nhà phát triển phụ trợ cũng sẽ được yêu cầu nếu có cơ sở hạ tầng phụ trợ với ứng dụng.

2. Mức độ phức tạp của Dự án

Dự án của bạn phức tạp đến mức nào? Sự phức tạp của ứng dụng của bạn là một trong những yếu tố nền tảng của chi phí phát triển app gốc. Có nhiều tính năng đặc biệt cần thêm kỹ năng (và thời gian!) Để hoàn thành không? Ví dụ, bạn có thể xem xét những điều sau:

Phát triển phụ trợ. Phần phụ trợ thường là một hệ điều hành cung cấp các API để cho phép trao đổi dữ liệu giữa ứng dụng di động và cơ sở dữ liệu.

Tích hợp với các dịch vụ của bên thứ ba. Tùy thuộc vào mục đích của ứng dụng, nó có thể cần phải tích hợp với các dịch vụ, thư viện hoặc khuôn khổ khác; ví dụ phổ biến nhất về điều này sẽ là dịch vụ thanh toán, vì vậy người tiêu dùng có thể mua sản phẩm thông qua ứng dụng. Gần đây, người ta quan tâm đến các tính năng “trò chuyện trực tiếp” cũng như phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn tích hợp ứng dụng với Facebook, Twitter và những người khác, nó sẽ cho phép chia sẻ trong cộng đồng.

Mua hàng trong ứng dụng. Bạn có cần thêm mua hàng trong ứng dụng vào ứng dụng không? Thật không may, việc bổ sung những thứ này không dễ dàng như bạn nghĩ. Đây là lý do tại sao nó ngay lập tức làm cho một dự án phức tạp hơn đối với công ty phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Bảng quản trị. Với bảng điều khiển quản trị cho ứng dụng của mình, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn trong việc kiểm soát cho dù đó là thông qua phân tích, quản lý tất cả người dùng hay thêm / xóa nội dung. Ngày nay, có một số mẫu tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn, nhưng bạn có thể quyết định muốn có một giải pháp duy nhất phù hợp với nhu cầu của mình một cách chính xác.

Các thành phần phần cứng. Cuối cùng, tất cả các thiết bị đều khác nhau trên thị trường vì chúng cung cấp các tính năng khác nhau từ Bluetooth đến GPS, cảm biến nhịp tim đến gia tốc kế. Do đó, việc tính toán chi phí phát triển ứng dụng iPhone sẽ rất khác so với chi phí phát triển ứng dụng cho các thiết bị khác. Không có giải pháp chung nào, vì vậy bạn sẽ cần phải vạch ra một chiến lược để kiểm tra mối quan hệ giữa phần cứng và phần mềm.

3. Thiết bị và nền tảng

Chọn từ phần xem xét cuối cùng liên quan đến các thành phần phần cứng, hoạt động với iOS và Android có thể rất khác nhau. Với ứng dụng cũ, bạn sẽ cần đảm bảo ứng dụng di động sẽ hoạt động với cả thiết bị mới và cũ, cũng như hệ điều hành trong các thiết bị đó. Ngày nay, khoảng cách giữa các mẫu iPhone dường như rộng hơn bao giờ hết; hãy nhìn vào iPhone 5 so với iPhone X chẳng hạn. Ở những nơi khác, thế giới Android đa dạng hơn, điều này dẫn đến một số quyết định quan trọng.

Khi chọn nền tảng để hỗ trợ, có một số chi tiết quan trọng cần nhớ, bao gồm thị phần của tất cả các thiết bị Android và sở thích của thị trường mục tiêu của bạn. Ngày nay, ngay cả Android cũng có các phiên bản nhỏ khác nhau từ 10 đến 11. Bạn càng chọn nhiều thiết bị và hệ điều hành để hỗ trợ, thì dự án sẽ kéo dài hơn.

Tại sao? Phần mềm không chỉ có các yêu cầu khác nhau mà bạn còn cần phải điều chỉnh kích thước và độ phân giải màn hình. Nếu bạn đang làm việc với ngân sách, bạn có thể chọn thiết bị và hệ điều hành phổ biến nhất trong thị trường mục tiêu của mình để giữ chi phí ở mức tối thiểu. Nếu chúng ta nhìn vào thị trường hiện tại, Android dường như cung cấp nhiều phân mảnh hơn, điều này thường làm cho các dịch vụ phát triển app iOS có giá cả phải chăng hơn.

4. Hoạt hình và thiết kế

Tiếp theo, giao diện của mobile app của bạn là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Như chúng ta đã thấy trước đây, chúng ta hiện đang ở giai đoạn mà các mẫu và các tính năng ‘tiêu chuẩn’ có thể được thêm vào. Nhưng không phải lúc nào chúng cũng đủ tốt cho những nhu cầu riêng biệt của mọi ứng dụng. Nếu bạn sẵn lòng tiếp tục với các ý tưởng nguồn mở và các thành phần tiêu chuẩn có thể được thêm vào ứng dụng, thì đây có thể là một phần hợp lý của quy trình. Nếu bạn cần một giao diện được thiết kế đặc biệt cho bạn, bạn sẽ yêu cầu ngân sách lớn hơn nhiều.

5. Chi phí sau khi phát hành

Khi tính toán chi phí để thuê một nhà phát triển app và chi phí phát triển app tổng thể, nhiều người đã mắc sai lầm khi nghĩ ngay đến khi ứng dụng di động ra mắt. Tuy nhiên, cuộc hành trình không kết thúc ở đó. Bạn cũng sẽ cần xem xét điều gì sẽ xảy ra sau khi khách hàng sử dụng ứng dụng.

Theo thời gian, người dùng của bạn có thể gặp sự cố, ứng dụng sẽ cần cập nhật, hỗ trợ khách hàng là quan trọng, máy chủ cần được bảo trì và thậm chí hỗ trợ pháp lý cũng đi vào hình ảnh. Có thể đã đến lúc bạn phải thay đổi chiến lược kiếm tiền từ ứng dụng của mình để tăng thêm doanh thu. Bạn cũng cần có ngân sách cho tiếp thị ứng dụng và đưa nó đến tay khán giả của bạn ngay từ đầu. Vâng, họ phải trả rất nhiều chi phí bên cạnh việc phát triển app, vì vậy có lẽ sẽ là thông minh khi thu hút các nhà đầu tư cho ứng dụng để tăng cơ hội thành công cho ứng dụng của bạn.

Phần lớn, dịch vụ sau phát triển này sẽ không phải là một khoản chi phí thông thường, mà thay vào đó là một dịch vụ bổ sung. Nhưng bạn sẽ cần chúng nếu bạn muốn ứng dụng của mình kiếm tiền. Khi bạn xem xét tuyển dụng các nhà phát triển ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy nhớ điều này. Báo giá ban đầu của họ sẽ không bao gồm các loại dịch vụ này vì chúng sẽ được sắp xếp ‘như và khi nào’ sau khi dự án hoàn thành.

Giá của công ty phát triển App dành cho thiết bị di động dựa trên vị trí

Bây giờ chúng ta đã giải quyết những cân nhắc chính, câu hỏi tiếp theo là liệu chi phí có thay đổi dựa trên vị trí hay không. Ví dụ: chi phí phát triển ứng dụng iPhone sẽ thay đổi ở Hoa Kỳ và chuyển ra nước ngoài? Chà, câu trả lời của chúng tôi cho điều này là trọng tâm chính của bạn phải luôn là chất lượng và trải nghiệm. Thông thường, chúng tôi chọn công ty đắt nhất chỉ vì ‘họ sẽ cung cấp sản phẩm cuối cùng tốt nhất trong thời gian nhanh nhất’; điều này không nhất thiết phải đúng.

Nếu bạn ưu tiên kinh nghiệm, bạn biết họ sẽ có thể xử lý mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện dự án. Ngay cả khi họ là một trong những công ty phát triển ứng dụng rẻ nhất xung quanh , họ vẫn có thể cung cấp dịch vụ chất lượng cao nếu họ có chuyên môn phù hợp. Tuy nhiên, thành thật mà nói, rất khó để tìm thấy loại công ty này. Ngày nay, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá cả ngoài chất lượng. Ví dụ: vị trí có thể là quan trọng và chúng tôi có một số dữ kiện cho bạn dưới đây;

⇒ Hoa Kỳ / Canada – Khoảng 50$ đến 250$ mỗi giờ
⇒ Tây Âu – Khoảng 35$ đến 170$ mỗi giờ
⇒ Đông Âu – Khoảng 20$ đến  150$ mỗi giờ
⇒ Úc – Khoảng 50$ đến 150$ mỗi giờ
⇒ Ấn Độ – Khoảng 10$ đến 80$ mỗi giờ

Mức độ phức tạp của App ảnh hưởng đến chi phí phát triển App

Như đã đề cập trước đây, mặc dù chúng tôi rất thích, không có cách nào chúng tôi có thể cung cấp cho bạn một báo giá và cả một cơ quan phát triển ứng dụng di động chuyên nghiệp cũng không thể trong vòng vài giây. Ngay cả khi bạn bắt gặp ‘máy tính giá’, chúng tôi khuyên bạn nên tránh những thứ này vì chúng thường được tạo ra như một mưu đồ tiếp thị thay vì nỗ lực thực sự hữu ích. Giá không chỉ thay đổi tùy thuộc vào dự án của bạn, mà bạn còn phải nhận ra rằng giá thường có thể thương lượng.

Khi tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ phát triển App, tất cả đều phụ thuộc vào số giờ cần thiết để đưa dự án của bạn từ ý tưởng thành sản phẩm. Như chúng ta đã thấy qua hướng dẫn này, số giờ cần thiết sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp của công việc. Để cung cấp cho bạn thêm một chút hướng dẫn, chúng tôi đã quyết định cung cấp ba danh mục riêng biệt cho sự phức tạp. Do đó, bạn sẽ tiến gần hơn một bước để biết được khoảng bao nhiêu tiền bạn cần để thuê một nhà phát triển ứng dụng.

Độ phức tạp thấp
Với các dự án đơn giản hơn, ứng dụng sẽ yêu cầu chức năng cơ bản nhưng không có cơ sở hạ tầng phụ trợ và do đó không tích hợp với các API của bên thứ ba; dự án đơn giản này có thể bao gồm bộ lọc, danh sách nguồn cấp dữ liệu, điểm đánh dấu bản đồ và các thành phần giao diện người dùng tiêu chuẩn. Đối với một App cơ bản (hoặc App MVP), bạn sẽ xem xét tối đa 250 giờ. Sử dụng tỷ lệ của công ty phát triển App là 28$ mỗi giờ, khoảng 7.000$.

Độ phức tạp trung bình
Khi chúng tôi tiếp cận một ứng dụng nâng cao hơn, chúng tôi bắt đầu đưa vào các tính năng phức tạp hơn. Những thứ như chức năng trò chuyện thời gian thực, tính năng giao diện người dùng tùy chỉnh, khả năng thích ứng cho thiết bị di động và máy tính bảng, thông báo đẩy, công cụ thanh toán, máy chủ phụ trợ đơn giản và tích hợp với API. Bây giờ, chúng tôi đang đẩy 500 giờ và điều này sẽ cần khoản đầu tư khoảng 14.000$.

Độ phức tạp cao
Cuối cùng, đây là ứng dụng có tất cả các chuông và còi bao gồm xử lý âm thanh / video, hoạt ảnh tùy chỉnh, chức năng nâng cao, tích hợp với nhiều dịch vụ của bên thứ ba, đồng bộ hóa thời gian thực và hệ thống phụ trợ phức tạp. Với những loại dự án này, bạn sẽ nhìn vào khoảng trên 1.500 giờ, tức là 42.000$ đến 130.000$ chi phí phát triển App.

Nếu bạn đang tìm kiếm trên App Store ngay bây giờ, các dự án phức tạp cao sẽ bao gồm truyền thông xã hội, phát trực tuyến video và thậm chí có thể là ứng dụng hẹn hò. Chúng tôi cũng đã phát triển một App di động du lịch phù hợp với nhóm này. Đây là ứng dụng hành trình tốt nhất trong App Store với hơn 2 triệu lượt tải xuống

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao chúng tôi không thể đề xuất chi phí phát triển ứng dụng chính xác, thì đây là lý do. Trong thị trường, mỗi ứng dụng đều khác nhau từ tính năng này sang tính năng khác, vì vậy bất kỳ số liệu nào chúng tôi cung cấp sẽ hoàn toàn vô dụng và không chính xác rộng rãi. Khi nghiên cứu việc cho thuê nhà phát triển App dành cho thiết bị di động, bạn cần tìm nhà phát triển App đáp ứng nhu cầu của bạn. Khi bạn đã có một số dịch vụ, bạn có thể nhận được báo giá và ước tính sơ bộ sau khi thảo luận về dự án của mình. Cho dù ý tưởng App của bạn phức tạp đến đâu.

Công nghệ mà chúng tôi đang làm việc

Backend
Frontend
Mobile
CMS
UX/UI Design


NodeJs


CodeIgniter


DotNet


Java


PHP


Laravel

 

 


Python


Zend

 

 

 


ReactJS


Angular JS


VueJs


JavaScript

 

 


iOS


Android


Flutter


React Native

 

 


WordPress


Magento


Joomla


Drupal

 


Photoshop


Figma


Sketch


Adobe XD


Illustrator


CorelDraw