Follow Us On

Khánh Nguyên Media tăng cường trải nghiệm người dùng của bạn

Chúng tôi vui mừng giới thiệu bộ phận dịch vụ sáng tạo UX. Chúng tôi là một nhóm bao gồm các chuyên gia, nhà thiết kế và nhà nghiên cứu UX chuyên nghiệp và tận tâm, những người biết cách khuấy động sản phẩm của bạn. Các dịch vụ của chúng tôi bao gồm từ nghiên cứu và thử nghiệm ban đầu đến thiết kế tạo thư viện và giám sát phát triển phần mềm. Các nhóm thiết kế UX tại Khánh Nguyên Media có thể thúc đẩy quá trình phát triển của bạn và tiết kiệm đáng kể ngân sách.

UX được lên kế hoạch tốt sẽ giúp mọi thứ tốt hơn như thế nào

Bạn nên hiểu rằng: THIẾT KẾ là hình thức sản phẩm của bạn, UX là cảm giác của sản phẩm. Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo cảm giác tốt nhất về sản phẩm của bạn. Giai đoạn nghiên cứu và khám phá được thực hiện tốt sẽ giúp lập kế hoạch phát triển và tích hợp một cách tốt nhất. Các nguyên mẫu tương tác và quy trình thiết kế đi trước một bước sẽ tạo ra ‘giao diện’ phù hợp của sản phẩm và loại bỏ rất nhiều rủi ro trong quản lý nhóm.

CHUYÊN MÔN CỦA CHÚNG TÔI

NGHIÊN CỨU VÀ KHÁM PHÁ
⇒ Bạn có một ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời, nhưng không biết nên bắt đầu với cái gì?
⇒ Sản phẩm phần mềm của bạn cần nâng cấp hay một khởi đầu mới để tăng thu nhập?
⇒ Không biết tại sao đối thủ của bạn có sản phẩm yếu hơn lại tăng trưởng tốt hơn?
⇒ Cần một sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) cho vòng đầu tư tiếp theo?

Chúng tôi đang ở đây để giúp bạn!

Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định chức năng cốt lõi và chiến lược kỹ thuật số cho sản phẩm hiện tại hoặc tương lai của bạn, cải thiện luồng người dùng và tối ưu hóa các tương tác.

SĂN YÊU CẦU
⇒ Tất cả chúng ta đều biết rằng việc lập kế hoạch tồi có thể khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc, trong khi việc lập kế hoạch tốt cho phép bạn kinh doanh nhiều hơn với ít tài sản hơn. Đó là lý do tại sao việc thu hút Nhà thiết kế UX và Phân tích kinh doanh tham gia vào quá trình phát triển ở giai đoạn đầu là cực kỳ quan trọng.

⇒ Ưu tiên tính năng, xác thực giả thuyết và giả định, định nghĩa MVP – tất cả những điều này đều phải có của quy trình phát triển hiệu quả. Các chuyên gia UX tại Khánh Nguyên Media giúp thiết lập quy trình xác định yêu cầu sản phẩm hợp lệ và hiệu quả để có kết quả quá trình thử nghiệm người dùng và phát triển tốt nhất.

Ý TƯỞNG VÀ KỊCH BẢN
Bạn có chắc chắn 100% đối tượng mục tiêu của mình là ai không? Danh sách tính năng của bạn có thực sự đầy đủ không? Bạn có ý tưởng nào về chiến lược kỹ thuật số hoặc khả năng kiếm tiền trong tương lai cho sản phẩm hoặc dịch vụ kỹ thuật số của mình không?

Chà, đó là thời gian của giai đoạn ý tưởng!

Các chuyên gia chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập các hội thảo với các bên liên quan hoặc người dùng để đảm bảo bầu không khí hiệu quả và năng suất nhất. Thử nghiệm người dùng và nghiên cứu UX sẽ giúp bạn tạo và xác thực luồng người dùng và kiến ​​trúc thông tin tốt nhất. Sản phẩm của bạn sẽ có cốt lõi tốt nhất và một kế hoạch mạnh mẽ để phát triển thông minh.

NGUYÊN MẪU
⇒ Các giai đoạn lên ý tưởng và nghiên cứu sơ bộ đã kết thúc và đã đến lúc bạn có được ‘hình ảnh và cảm nhận’ về sản phẩm tương lai của mình.

⇒ Tạo mẫu nhanh sẽ giúp các chuyên gia của chúng tôi trình bày nhanh cho phiên phản hồi. Nguyên mẫu tương tác có độ trung thực cao sẽ giúp bạn và nhóm phát triển hiểu rõ nhất về tất cả các tính năng của sản phẩm.

⇒ Đây là thời điểm tốt nhất để thể hiện sự tiến bộ của bạn cho các nhà đầu tư và nhận phản hồi của người dùng để loại bỏ những hiểu lầm và lỗ hổng có thể xảy ra.

THIẾT KẾ GIAO DIỆN NGƯỜI DÙNG VÀ TƯƠNG TÁC
⇒ Sau khi nguyên mẫu được thử nghiệm và thảo luận kỹ lưỡng, đã đến lúc tạo thương hiệu và thêm màu sắc vào thiết kế.

⇒ Từ bước đầu tiên tạo thư viện thiết kế và hệ sinh thái trực quan cho sản phẩm của bạn cho đến khi nhà thiết kế giám sát giai đoạn phát triển – chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế chất lượng cao nhất.

⇒ Chúng tôi cung cấp các thiết kế ‘pixel-perfect’, nội dung được ghi chép đầy đủ, bố cục đáp ứng và tương tác ứng dụng. Các thư viện thiết kế của chúng tôi sẽ giúp bạn thay đổi sản phẩm trong tương lai một cách dễ dàng nhất có thể với những nỗ lực tối thiểu.

KIỂM TRA VÀ HỖ TRỢ
⇒ Thử nghiệm người dùng và khả năng sử dụng, Google Analytics, đo nhịp tim, mô hình Kano và ma trận cảm xúc – chúng tôi biết những phương pháp này không chỉ qua tên. Chúng tôi áp dụng chúng để khám phá cảm giác về sản phẩm của bạn.

⇒ Chúng tôi thiết lập các phiên kiểm tra nhanh chóng và hiệu quả, cho phép chúng tôi nhận phản hồi phù hợp và thực hiện các bản sửa lỗi vận hành có tính đến việc thay đổi nhu cầu của khách hàng.

⇒ Nhóm của chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thiết kế cho toàn bộ quá trình phân phối và phát triển.

LIÊN HỆ CHÚNG TÔI
Gửi tin nhắn cho nhóm của chúng tôi để xem chúng tôi có thể giúp bạn như thế nào

    KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI